Vũ khí ném

Là một loại vũ khí hỗ trợ phụ vũ khí cận chiến trong PUBG Mobile, nhưng vũ khí ném sẽ có hiệu quả tương đương với vũ khí chính. Nhìn chung, dòng vũ khí ném trong game sinh tồn của Tencent khá đa dạng và kế thừa các loại từ phiên bản PC.

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

  • Vũ khí ném là gì?
  • PUBG Mobile ném vũ khí và hướng dẫn sử dụng
  • Lưu ý khi sử dụng vũ khí ném

Thông tin chi tiết về cách ném vũ khí trong game PUBG Mobile

1. Vũ khí ném PUBG Mobile là gì?

Như đã nói, đây là vũ khí hỗ trợ cho người chơi PUBG Mobile bên cạnh vũ khí chính là hai khẩu súng. Đặc điểm dễ nhận biết ban đầu là loại vũ khí này cần ném vào đối thủ bằng tay hoặc tùy theo mục đích sử dụng. Người chơi sẽ dùng tay để ném loại vũ khí này theo hướng theo ý mình.

Vũ khí ném được tìm thấy rải rác khắp bản đồ và tương đối dễ tìm. Nhiều loại vũ khí ném tương đương với chức năng của nó sẽ được sử dụng riêng trong Game sinh tồn của Tencent.

2. Vũ khí ném PUBG Mobile và hướng dẫn sử dụng

Bom là vũ khí quen thuộc không chỉ trong game PUBG Mobile nói riêng mà còn trong game bắn súng nói chung. Là loại quả có hình tròn hoặc bầu dục, bên trong chứa chất nổ có sức sát thương lớn. Khi phát nổ, bom sẽ phá vỡ cấu trúc thành nhiều mảnh nhỏ, dính chặt vào đối thủ, gây chảy máu tổn thương, phá hủy tổ chức xương khớp, khiến đối phương chảy máu và tổn thương, sẽ tử vong nếu không được điều trị. hợp thời.

Loại vũ khí này dùng để gây sát thương cho đối thủ, dùng trong các trường hợp ở lượt cuối, muốn kiểm tra vị trí của đối phương hoặc khi bạn ở xa đối phương và không muốn tấn công bằng súng. Trên thực tế, đôi khi ném bom hiệu quả hơn khi sử dụng súng vì sức sát thương trên diện rộng, độ chính xác cao hơn và không bị lộ vị trí. Người chơi chỉ cần chọn phần bên dưới màn hình, gần khẩu súng bên phải rồi chọn quả bom để ném. Có hai kiểu ném: ném gần và ném xa tùy thuộc vào khoảng cách của bạn.

Có thể bạn cũng quan tâm:

+ Shotgun trong PUBG Mobile

+ Súng bắn tỉa trong PUBG Mobile

  • Smoke Grenade (Lựu đạn khói)

Đây cũng là một loại vũ khí phổ biến như bom trong các game bắn súng chứ không riêng gì PUBG Mobile. Loại vũ khí này dùng để che mắt đối phương (tung hỏa mù) nên dùng trong trường hợp bỏ chạy, muốn di chuyển đến vị trí khác, cứu đồng đội. Bom khói có nhiều tác dụng tương ứng với nhiều ý đồ của người chơi. Về cơ bản, nó được dùng để che mắt đối phương, như một tấm chắn thị giác để bạn có thể chạy, băng qua đường hoặc ăn một airdrop …

Về cơ bản cách sử dụng bom khói PUBG Mobile, game thủ thường sử dụng cách ném tầm gần vì muốn di chuyển cự ly ngắn, che mắt đối thủ hoặc cứu đồng đội ở gần, ít khi sử dụng xa. Bom khói có hiệu lực (thời gian xuất hiện màn khói) trong khoảng 10 giây.

  • Molotov Cocktail (Molotov Cocktail)

Đây là một loại vũ khí ném tự chế có nguồn gốc từ thời cổ đại. Người chế tạo đổ dầu vào chai khi va chạm, kích hoạt ngọn lửa và tạo ra ngọn lửa lan rộng ra một khu vực. Sức sát thương của bom xăng cháy chậm chứ không chảy máu như lựu đạn. Nạn nhân sẽ mất máu dần dần cho đến chết. Loại vũ khí này dùng để sát thương, cấu rỉa máu kẻ địch, có thể sử dụng trong mọi tình huống.

Thông thường, bom xăng PUBG Mobile được ném tầm xa, về phía kẻ thù để gây sát thương dần dần. Tuy nhiên, hiệu quả không cao vì đối thủ dễ dàng né tránh và bỏ chạy khỏi đống lửa.

  • Stun Grenade (Lựu đạn gây choáng)

Loại vũ khí ném này được cho là lãng phí nhất trong PUBG Mobile vì nó không có nhiều tính thực dụng trong chiến đấu. Hình thức khi nổ như bom khói (khói) khi nhả mây (mỏng hơn lựu đạn khói). Đối thủ khi ‘dính đòn’ sẽ bị choáng, mất phương hướng, dùng để làm đối phương choáng, mất tập trung, muốn tấn công bất ngờ.

Bạn sẽ ném lựu đạn choáng vào kẻ thù tùy thuộc vào vị trí của chúng. Nhưng thực tế, thời gian làm choáng quá ngắn, khoảng 3 giây nên khó có thể làm gì được đối thủ. Nếu bạn kết hợp với phương pháp này, nó sẽ hiệu quả hơn.

3. Lưu ý khi sử dụng vũ khí ném trong PUBG Mobile

Vì vũ khí ném xuất hiện khá phổ biến trong chiến trường nên người chơi có thể dễ dàng tìm thấy vũ khí này và bỏ vào ba lô của mình. Bạn có thể tích càng nhiều vũ khí ném càng tốt bởi hỗ trợ nhiều khi chiến đấu, tiết kiệm lượng đạn tiêu hao, bảo toàn tính mạng, gây khó khăn cho kẻ địch.

Các loại vũ khí ném nói trên tất nhiên sẽ chiếm một khoảng không gian nhất định trong ba lô của bạn. Người chơi cần xem xét không gian trong ba lô. Tùy theo mức độ của balo mà bạn có thể sử dụng cho phù hợp, ví dụ balo 3 đựng 4 quả lựu đạn khói, 3 quả lựu đạn nổ và bom xăng là phù hợp nhất. Nếu còn trống, game thủ có thể nhặt thêm lựu đạn choáng, đây là một lựa chọn không tồi. Nếu ba lô của bạn nhỏ hơn, hãy giảm bớt 1 hoặc 2 quả bom tùy theo cách chơi của bạn.

>> Xem thêm:

+ PUBG Mobile mùa 15 mang đến cho game thủ những gì?

+ Vũ khí nỏ trong PUBG Mobile