Vũ khí đề xuất dành cho bạn trong PUBG MOBILE

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

  • Sơ lược về các loại vũ khí trong game PUBG Mobile.
  • Các loại vũ khí mà bạn nên sử dụng trong Game.

Game PUBG Mobile là một Game sinh tồn hành động, trong đó sẽ có tới một trăm người chơi chiến đấu trong một trận chiến. Trong game, người chơi phải cố gắng sống sót đến cùng để giành chiến thắng. Tuy nhiên, điểm hấp dẫn của game là người chơi có thể nhặt những vật phẩm cần thiết để sinh tồn, cũng như chiến đấu chống lại những kẻ thù khác. Một phần quan trọng trong quá trình đó là vũ khí và cách sử dụng chúng trong Game.
Sau đây, caothugame.net sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các loại vũ khí phù hợp trong từng tình huống và sử dụng chúng một cách khôn ngoan để phát huy tối đa hiệu quả của từng loại vũ khí trong game.

I. Tổng quan về các loại vũ khí trong game PUBG Mobile.

Đầu tiên bạn phải biết trong game có tổng cộng 8 loại vũ khí và mỗi loại vũ khí đều có tính năng riêng, phù hợp với từng hoàn cảnh nhất định.

1. Súng trường tấn công / Assault Rifle.
Đây là nhóm vũ khí được sử dụng phổ biến nhất trong game, bởi nó có tính linh hoạt, có thể xả đạn, bắn xa và ở cự ly gần đều tốt. Nhưng mỗi loại súng trong nhóm này đều có những nét riêng biệt, như akm có sức sát thương lớn nhưng độ giật cao, Scar-L có độ ổn định cao nhưng độ sát thương thấp.

2. Súng bắn tỉa tự động / Súng trường đánh dấu được chỉ định.
Đây là một nhóm vũ khí bắn tỉa. Bạn có thể bắn liên tục mà không cần nạp lại từng viên đạn, nó giúp bạn tiêu diệt các mục tiêu tầm xa đang di chuyển. Tùy thuộc vào từng bản đồ, các DMR nhất định sẽ xuất hiện. Như trong bản đồ SanHok, sẽ có QBU thay vì Mini 14.
3. Súng trường bắn tỉa / Sniper Rifle.
Đây là nhóm vũ khí mà game thủ nào cũng thích, bởi chỉ cần một viên đạn chính xác là bạn có thể hạ gục kẻ thù. Ưu điểm của nhóm vũ khí này là sức sát thương lớn nhưng nhược điểm là phải nạp từng viên đạn. Và nếu cú ​​đánh của bạn không thành công hoặc không giết được kẻ thù, bạn sẽ từ thợ săn trở thành kẻ bị săn đuổi. Trong nhóm vũ khí này có AWM, đây là vũ khí có sức sát thương lớn nhất trong game. Nó có thể kết liễu kẻ thù nếu viên đạn găm vào đầu ngay cả khi kẻ địch có đội mũ ba lỗ.

4. Súng tiểu liên / Submachine Gun.
Đây là nhóm vũ khí có tốc độ bắn nhanh nhất game với độ giật thấp. Nhưng nhược điểm của nó là sát thương thấp và tầm bắn ngắn. Vì vậy nhóm súng này thường chỉ được các game thủ đầu game sử dụng để chiến đấu ở cự ly ngắn.
5. Súng máy / Súng máy.
Đây là nhóm súng có số lượng đạn lớn, độ sát thương cao. Nhưng độ giật không ổn định trong game PUBG Mobile mới chỉ xuất hiện 2 khẩu súng máy là M249 và DP-28, khẩu súng này rất thích hợp để chặn đường, hay chặn cầu. Vì nó có đủ đạn để phá hủy một chiếc xe mà không cần thay đạn.

6. Súng ngắn.

Đây là nhóm súng bắn theo kiểu bắn từng phát một, đạn đi theo cụm và có thể giết kẻ địch ngay lập tức nếu kẻ địch ở đủ gần. Ưu điểm là vậy nhưng nhược điểm của khẩu súng này là cực kỳ hao khi bắn tầm trung hoặc tầm xa.

7. Nỏ.

Đây là vũ khí phụ rất hiếm trong game, ưu điểm của nó là bắn không gây tiếng động, sát thương cực cao. Có thể giết kẻ thù nếu họ bắn nỏ vào đầu. Nhưng nhược điểm của nó là rất khó sử dụng và thời gian cài đặt cực lâu. Nó thường được sử dụng khi người chơi không thể nhặt bất kỳ vũ khí nào khác hoặc muốn chơi theo phong cách ninja.

8. Súng ngắn và vũ khí cận chiến.

Có lẽ không cần nói nhiều nhưng độ phế của hai nhóm binh khí này không khác gì cung nỏ là mấy. Hầu hết người chơi chỉ sử dụng chúng khi không có vũ khí nào khác có thể nhặt được. Trong hai nhóm vũ khí này, có lẽ hữu dụng nhất là chiếc chảo vì nó sẽ giúp người chơi đỡ đạn vào mông, dù kẻ địch bắn mười phát AWM cũng không hề hấn gì.

II. Các loại vũ khí mà bạn nên sử dụng trong Game.

Bạn phải biết rằng ở mỗi bản đồ trong game, chỉ nên sử dụng một combo súng nhất định.
1. Đối với các bản đồ nhỏ như SanHok hoặc Vikendi.

Có một lời khuyên dành cho game thủ ở hai bản đồ này là bạn nên sử dụng các loại súng có khả năng giao tranh liên tục, không nên tham lam súng SR (súng bắn tỉa). Vì SR chỉ thích hợp bắn trong trường hợp địch ở xa. Nhưng việc chạm địch ở hai bản đồ này gần như liên tục. Một số Combo Súng trong bản đồ này là:

  • AKM + M416 (có phạm vi từ x3 trở lên): Đây là combo được rất nhiều cao thủ sử dụng. Một khẩu AKM để bắn tầm gần và một khẩu M416 để làm khô tầm xa. Ưu điểm của combo này là giúp cho cả cận chiến và tầm xa đều hiệu quả, khả năng hạ gục kẻ địch rất cao. Tuy nhiên nhược điểm của nó là AKM là loại súng có độ giật cao khó cầm và khẩu M416 gắn Scope cũng vậy. Và việc lấy đầy đủ các phụ kiện cần thiết cũng rất mất thời gian.
  • AR + VSS: Có một game thủ chuyên nghiệp từng nói rằng VSS được sinh ra để dành cho bản đồ Sanhok. Và vâng, đối với các bản đồ nhỏ, chỉ chiến đấu ở tầm trung sẽ rất có lợi, với việc sử dụng VSS có thể hạ gục kẻ thù mà kẻ địch không biết bạn đang bắn từ đâu. . Tuy nhiên nhược điểm của nó là VSS có sát thương thấp nhất trong các dòng súng DMR nên khi kẻ địch phát hiện ra vị trí của bạn thì VSS của bạn gần như vô dụng.
  • M416 + QBU (Chỉ xuất hiện trong map Sanhok): Đây là 2 khẩu súng đều sử dụng đạn 5.56mm, M416 là loại súng có độ chính xác cao, sát thương lớn rất thích hợp để chiến đấu ở tầm trung và xa. Khi kết hợp với QBU là một khẩu súng bắn tỉa với độ chính xác lớn ở tầm xa, nó sẽ tạo thành một tổ hợp súng tuyệt vời. Đây cũng là combo súng phổ biến nhất trong bản đồ Sanhok. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là M416 khó tìm được các phụ kiện cần thiết và khi chiến đấu ở cự ly gần, M416 cũng không chiếm được nhiều ưu thế so với các loại súng AR khác.
  • Groza + A DMR: Đây là combo súng mạnh nhất ở bản đồ này và được rất nhiều game thủ sử dụng. Groza là loại súng có độ sát thương cao, tốc độ ra đạn nhanh, độ giật ổn định. Tuy nhiên, nhược điểm của combo này là Groza có tầm đánh ngắn nên khó có được lợi thế trong giao tranh tầm trung. Và thứ hai, việc Groza chỉ xuất hiện trong khán phòng nên việc tìm kiếm khẩu súng này cũng rất khó khăn.

2. Đối với các bản đồ lớn như Erangel hoặc Miramar.

Đây là những bản đồ rộng lớn, vì vậy bạn hiếm khi gặp phải kẻ thù, nếu có thì nhiều, trừ khi đầu game bạn nhảy dù ở khu vực đông người. Vì vậy bạn nên chọn cho mình khẩu súng có khả năng chiến đấu tầm trung tốt và súng có khả năng bắn tầm xa.

Có một lời khuyên dành cho các game thủ rằng, nếu cảm thấy khả năng của mình đủ tốt thì nên sử dụng combo súng AR + súng SR. Nếu không tự tin vào khả năng của mình, bạn nên sử dụng combo súng AR + một súng DMR. Dưới đây là một số combo súng trong bản đồ này:

  • M416 + Súng SR bất kỳ: Đây là combo súng mà người chơi nào cũng thích. Như đã nói ở trên, M416 là loại súng có độ ổn định cao, sát thương lớn, tầm bắn xa. Nhưng trong các bản đồ rộng lớn, việc chiến đấu tầm trung và tầm xa là rất nhiều nên M416 sẽ phát huy tối đa hiệu quả của nó. Khi kết hợp với súng SR, nó sẽ giúp bạn chiến thắng trong giao tranh tầm xa. Nhược điểm của nó là để sử dụng tốt khẩu SR thì bạn cần phải có kỹ năng tốt và M416 chỉ mạnh khi bắn ở tầm trung.
  • AKM + Súng SR bất kỳ: Đây có lẽ là một combo súng khá khó vì để sử dụng tốt cả 2 khẩu súng này đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tốt. AKM là loại súng có độ sát thương cao, tầm bắn tốt, thích hợp để chiến đấu ở cả tầm gần và tầm trung, đây được coi là khẩu AR tốt nhất. Nhưng việc AKM có độ giật cao mới là điểm khó nhất, và khuyên các game thủ nếu chưa đủ kỹ năng thì không nên sử dụng combo này.

Trên đây là một số vũ khí gợi ý để các bạn tham khảo khi chơi game, chúc các bạn chơi game vui vẻ.

>>Xem thêm :