Cách chơi phiên bản điện thoại

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

  • Sử dụng chế độ con quay hồi chuyển.
  • Tùy chỉnh bố cục.
  • Thay đổi góc nhìn.
  • Sử dụng nghiêng người.
  • Kết hợp nhiều thao tác.

1. Sử dụng chế độ con quay hồi chuyển.

Khi sử dụng chế độ con quay sẽ giúp bạn điều khiển nhân vật nhanh chóng và ngắm bắn chính xác hơn. Cách sử dụng con quay khá đơn giản, bạn chỉ cần nghiêng điện thoại theo hướng chỉ định, tâm súng sẽ di chuyển.

Để sử dụng cảm biến con quay hồi chuyển, bạn vào giao diện chính của Game rồi vào Cài đặt -> Cơ bản -> Cảm biến con quay. Chọn 1 trong 2 chế độ: Luôn bật hoặc Mở kính ngắm.

Ở chế độ Luôn Bật, bạn có thể sử dụng Cảm biến con quay hồi chuyển mọi lúc, trong khi ở chế độ Mở Kính ngắm, nó chỉ hoạt động khi bạn mở kính ngắm.

2. Tùy chỉnh bố cục.

Với PUBG MOBILE bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các nút điều khiển một cách dễ dàng sao cho phù hợp với mình.

Đi tới Cài đặt -> Điều khiển -> Tùy chỉnh. Tại đây bạn có thể dễ dàng thay đổi cách bố trí nút di chuyển, nút lửa, nút hành động, v.v.

Phần bên phải là phần điều khiển nhân vật theo hướng ngón tay chỉ định. Ngoài ra, người chơi có thể tự động di chuyển và quan sát xung quanh với chế độ Free look hay thường gọi là Mắt thần giúp bạn quan sát kỹ mọi thứ xung quanh.

3. Thay đổi góc nhìn.

Ở những phiên bản cập nhật gần đây nhất, nhà phát hành Game đã cho ra mắt tính năng cho phép người chơi thay đổi góc nhìn thứ ba qua góc nhìn thứ nhất. Đối với những người chơi thích game bắn súng thì đây có lẽ là một điều tuyệt vời.

Để sử dụng chức năng Thay đổi gốc, đi tới Cài đặt -> Cơ bản -> Hoán đổi FPP.

Sử dụng góc nhìn thứ nhất sẽ giúp bạn Key mục tiêu tốt hơn và bắn chính xác hơn trong các pha giao tranh tầm gần. Nhưng nó khiến bạn bị hạn chế tầm nhìn, vì vậy để chơi tốt hơn bạn nên nắm vững việc thay đổi góc nhìn.

4. Sử dụng nghiêng người.

Bật chế độ nghiêng bạn vào Cài đặt -> Cơ bản -> Nghiêng và chụp.

Người chơi có thể sử dụng tính năng Nghiêng và Kính ngắm để giúp bạn giảm thiểu công việc thủ công. Khi bạn nghiêng người, kính ngắm sẽ tự động mở ra.

Việc nghiêng người sẽ giúp bạn giảm lượng cơ thể lộ ra khi nhắm vào đối phương.

5. Kết hợp nhiều thao tác.

Trong game bạn có thể kết hợp nhiều thao tác cùng lúc. Bạn có thể nằm xuống để bắn để giảm độ giật của súng khi bắn ở cự ly xa hoặc né bạn khi chiến đấu ở cự ly gần.

Ngoài cách bắn, người chơi cũng có thể tập ngồi bắn để giảm khả năng bị bắn vào đầu và độ giật cũng giảm đi đáng kể. Thực hành thành thạo cách ngồi và bắn nó sẽ giúp bạn thả diều tốt hơn trong cuộc chiến.

Nhảy là thao tác được nhiều Game thủ chuyên nghiệp sử dụng để giúp người chơi né đạn và dễ dàng bắn vào đầu kẻ thù.

>> THÊM:

Cách bắt đầu chơi PUBG MOBILE.

Hướng dẫn cho người chơi mới.

Tìm hiểu về các phụ kiện trong Game.